TỔNG HỢP CÁC LỄ HỘI THÁNG 10 VÀ 11 TẠI HÀN QUỐC

Tháng 10

Liên hoan phim quốc tế Busan, BIFF


Liên hoan phim quốc tế Busan

Thời gian tổ chức: 12 – 21/10/2017
Địa điểm: Trung tâm điện ảnh Busan, Làng BIFF Haeundae, BEXCO (Rạp chiếu phim Busan, 120, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan)
Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) là liên hoan phim lớn nhất châu Á, sự kiện không thể bỏ qua dành cho những người yêu thích điện ảnh. Các rạp chiếu phim lớn ở Busan sẽ chiếu cả phim Hàn Quốc và phim nước ngoài, giúp du khách thưởng thức đa dạng nhiều phim đặc sắc.

Lễ hội hải sản lên men Ganggyeong


Du khách thích thú tham gia lễ hội hải sản lên men Ganggyeong (Ảnh: Bộ Văn hóa và Du lịch)

Thời gian tổ chức: 18 – 22/10/2017
Địa điểm: Các khu Tổ hợp Hải sản lên men Ganggyeong và Bảo tàng Hải sản lên men (Trung tâm Thể thao giải trí dưới nước Ganggyeong, 1-2, Hwangsan-ri, Ganggyeong-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do)
Là khu chợ hải sản lên men lớn nhất Hàn Quốc nên chợ Jeotgal ở Ganggyeong cũng là địa điểm tổ chức Lễ hội hải sản lên men Ganggyeong. Lễ hội là một nơi lý tưởng để thưởng thức hương vị đặc biệt của các món ăn làm từ jeotgal (hải sản lên men) và trải nghiệm cuộc sống thường ngày ở những làng chài Hàn Quốc.

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Jarasum


Liên hoan nhạc Jazz quốc tế (Ảnh: Lễ hội nhạc Jazz quốc tế)

Thời gian tổ chức: 20 – 22/10/2017
Địa điểm: Đảo Jaraseom (1-1, Daljeon-ri, Gapyeong-eup, Gyeonggi-do)
Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Jarasum chắc chắn sẽ là liên hoan nhạc Jazz nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Các nhạc công nhạc Jazz cả trong nước và quốc tế tụ hội trên đảo và lấp đầy bầu không khí ven hồ với những bản nhạc Jazz ngọt ngào suốt ngày đêm.

Lễ hội ẩm thực Namdo


Khay thức ăn truyền thống

Thời gian tổ chức: 20 – 22/10/2017
Địa điểm: Các khu vực Vịnh Gangjinman (510, Nampo-ri, Gangjin-eup, Gangjin-gun, Jeollanam-do)
Lễ hội ẩm thực là sự kiện mà du khách có thể thưởng thức ẩm thực của vùng Jeollanam-do, đây là vùng ở phía Nam Hàn Quốc nổi tiếng vì đồ ăn ngon. Lễ hội ẩm thực là nơi những người sành ăn tìm kiếm nhiều nhất vì có những đặc sản của vùng, bao gồm cả đồ ăn chay tốt cho sức khỏe.

Lễ hội Minulngsan Eulalia

Thời gian tổ chức: 22/09 – 29/10/2017
Địa điểm: Mureung 3-ri, Nam-myeon, Jeongseon-gun, Gangwon-do
Lễ hội Minulngsan Eulalia tổ chức ở vùng núi Mindungsan. Các hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ lễ hội bao gồm leo núi vào cuối tuần, các cuộc thi tài năng, các cuộc thi ca hát Arirang, các buổi hòa nhạc âm nhạc Eulalia, một cuộc thi bóng của Bram Mindungsan và triển lãm ảnh Eulalia. Những chương trình thực tiễn tại lễ hội bao gồm một chương trình thực phẩm địa phương, gửi thẻ bưu điện, cưỡi ngựa leo núi và nhiều hơn nữa!

Lễ hội nhân sâm Yeongju


Khách du lịch tại Lễ hội nhân sâm Yeongju Punggi (Ảnh: Gyeongbuk Ilbo)

Thời gian tổ chức: 21 – 29/10/2017
Địa điểm: Suối Namwoncheon Stream (240-1, Seongnae-ri, Punggi-eup, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do)
Trong số tất cả nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Yeongju là nổi tiếng nhất vì nhiều dinh dưỡng saponin và nó dường như có một hiệu quả thần kỳ. Dù du khách cần nhân sâm tươi vừa mới nhổ lên hay chỉ là muốn có cơ hội được trực tiếp thu hoạch và thử một số món ăn ngon làm từ nhân sâm thì Lễ hội nhân sâm Yeongju Punggi cũng rất đáng để làm một chuyến du ngoạn tới ngoại thành.

Lễ hội cơm trộn Jeonju


Cơm trộn Jeonju

Thời gian tổ chức: 26 – 29/10/2017
Địa điểm: Các khu Trung tâm Văn hóa truyền thống Hàn Quốc và Làng Jeonju Hanok (Trung tâm Văn hóa truyền thống Hàn Quốc, 20, Hyeonmu 1-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do)
Lễ hội cơm trộn Jeonju được tổ chức tại thành phố nổi tiếng về ẩm thực của Hàn Quốc – Jeonju!  Bibimbap (cơm trộn) được biết đến như là một trong những món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên thế giới, và là món ăn chủ yếu ở nhà hàng cũng như tại các gia đình trên toàn quốc. Hãy khám phá thêm về món ăn đặc trưng này bằng cách học làm bibimbap truyền thống, làm món bibimbap khổng lồ, tham gia vào các cuộc thi nấu ăn, thử các công thức nấu ăn địa phương hoặc tham gia vào một trong các sự kiện khác tại lễ hội ẩm thực này.

Tháng 11

Lễ hội đèn lồng Seoul


Cảnh đêm của Lễ hội đèn lồng Seoul

Thời gian tổ chức: 3 – 19/11/2017
Địa điểm: Khu suối Cheonggyecheon (Quảng trường Cheonggyecheon, 14-1, Seorin-dong, Jongno-gu, Seoul)
Những chiếc đèn lồng sẽ thắp sáng dòng nước dài 1,2 km dọc suối Cheonggyecheon bắt đầu từ quảng trường Cheonggyecheon đến cầu Supyogyo trong suốt lễ hội đèn lồng Seoul. Chủ đề của lễ hội năm nay là “Ánh sáng Thế vận hội Mùa đông PyeongChang ở Seoul” và hàng trăm đèn lồng mang lời chúc của mọi người cho thành công của chủ nhà Thế vận hội Olympic PyeongChang 2018 sẽ giăng đầy trên dòng suối Cheonggyecheon.

Lễ hội văn hóa Kimchi thế giới Gwangju


Lễ hội văn hóa Kimchi thế giới Gwangju

Thời gian tổ chức: 17 – 19/11/2017
Địa điểm: Khu Thị trấn Kimchi Gwangju (60, Kimchi-ro, Nam-gu, Gwangju)
Ở Hàn Quốc, không có bàn ăn nào được coi là đủ đầy khi thiếu món Kim chi. Hãy đến với Lễ hội văn hóa Kim chi thế giới Gwangju để tìm hiểu lý do tại sao món ăn đặc biệt này lại thiết yếu đến vậy với người Hàn. Trong suốt lễ hội, du khách không chỉ có cơ hội được tận tay làm kim chi mà còn được nhìn thấy rất nhiều loại kim chi khác nhau nữa.

Lễ hội đậu tương Jangdan ở Paju


Lễ hội đậu tương Jangdan ở Paju (Ảnh: Lễ hội đậu tương Jangdan ở Paju)

Thời gian tổ chức: 24 – 26/11/2017
Địa điểm: Khu Imjingak Pyeonghwanuri (618-13, Majeong-ri, Munsan-eup, Paju-si, Gyeonggi-do)
Tại Lễ hội đậu tương Jangdan ở Paju, du khách sẽ được nếm thử nhiều món ăn khác nhau được làm từ nông phẩm đặc biệt của Paju, đó là đậu tương jangdan. Ngoài ra, rất nhiều vật phẩm địa phương đa dạng của vùng Paju cũng sẽ xuất hiện cùng với các sự kiện thú vị như làm meju (đậu tương lên men), làm garaetteok (bánh gạo), cuộc thi về sức khỏe và nhiều sự kiện khác được tổ chức tại đây.

(Nguồn: visitkorea.org.vn)

Đăng bình luận

Hãy là người đầu tiên đăng bình luận cho “TỔNG HỢP CÁC LỄ HỘI THÁNG 10 VÀ 11 TẠI HÀN QUỐC”